Well, lại một album soft rock nữa trong bộ sưu tập mà mình mua chỉ để nghe thử-cho-biết, chủ yếu vì cover hay quá, nhìn giản đơn mà khá là nghệ thuật. Không kì vọng nhiều lắm, nhưng kết quả đạt được lại khiến mình bất ngờ. Mình thích album này.

Summer Breeze là album nổi tiếng nhất của Seals & Crofts. Album này giai điệu rất hay. Cái chất soft-rock Mỹ đặc trưng của thập niên 70 này làm mình liên tưởng tới CSN, Poco hay Bread. Album được phối rất tài tình, các nhạc cụ đan xen vào nhau hiệu quả đến không ngờ. Khi là tiếng guitar mộc mạc, khi thì violin hay mandolin réo rắt, lúc lại là harmonica hay sáo vi vu. Mọi thứ cứ hoà vào nhau, cùng giọng nhẹ nhàng như kể chuyện của Seals & Crofts, tạo cảm giác rất dễ chịu cho người nghe.

Và âm nhạc dễ chịu, là âm nhạc hay.

Ca khúc chính của album Summer Breeze được khá nhiều ca sĩ và nhóm nhạc cover, nổi nhất chắc là Ray Conniff Singers hay band nhạc Doom Type O Negative. Tuy nhiên, ca khúc mình thích nhất lại là The Boy Down The Road vì lời giản dị và hay, nhất là đoạn đọc ở cuối

Give my love to the boy down the road,
And tell him not to cry, for I know.

Ca khúc mình thấy thú vị nhất thì là Hummingbird, ảnh hưởng của đạo Bahá’í Faith, nhẹ nhàng và đầy chất thánh ca. Anyway, very highly recommended!