Danh ca người xứ Wales Tom Jones là một trong những giọng ca nam nổi tiếng nhất thập niên 60, 70. Ông hát đủ mọi thể loại, từ nhẹ nhàng như country, pop, đến mạnh mẽ như rock hay đầy ngẫu hứng với R&B, soul; và thể loại nào ông cũng hát rất hay. Sir Jones có loại giọng baritone khoẻ, dày và có chiều sâu, nghe rất thích, nhất là ở những album như This Is Tom Jones này.

This Is Tom Jones lả lơi với format MOR khá thịnh hành vào thời điểm bấy giờ. MOR (Middle of the road) nói đơn giản là format nhạc theo kiểu thương mại, thị trường hay được phát sóng trên đài phát thanh. Nó giàu âm điệu, nổi bật trên nền nhạc thính phòng là kĩ thuật hát như hoà âm của ca sĩ.

Mở đầu album, ca khúc vốn rất nổi tiếng qua giọng ca của Frank Sinatra – Fly Me to the Moon được Tom Jones trình bày lại mạnh nhưng vẫn không sút kém về giai điệu, như một bài nhạc big-band đích thực, hé lộ cho thấy phần nào loại nhạc sẽ được chơi xuyên sốt trong album. Hey Judes của The Beatles cũng được Sir Jones cover lại nghe hứng thú khác hẳn bản gốc quen thuộc (dù vẫn khó đạt tới độ ‘đơn giản mà hoàn hảo kinh điển’ như khi Beatles hát). Các bài khác trong album cũng được trình bày rất tốt, dù đó là bài nhạc mang khuynh hướng R&B như Dance of Love, những bản ballad đơn giản That Wonderful Sound hay Sitting on the Dock of the Bay với tiếng đàn dây và dàn bè mang lại cảm giác phiêu du.

Vì đây là album Tom Jones đầu tiên mình có và mình nghe nên mình hơi thiên vị xíu. Dù có thể đây không phải là album hay nhất của Tom Jones nhưng với mình đây là album rất tốt, mọi thứ đều hoàn chỉnh khó tìm được lời chê nào.