Album này mua nhân một buổi chán quá đi dạo tiệm đĩa, thấy tựa đề hay nên vác về đại, hoàn toàn chưa biết đến Roberta Flack là ai. Ban đầu khi cho đĩa vào turntable, hình dung trong đầu mình (từ tựa đề và bìa album) là một album nhạc pop folk nhẹ nhàng nào đó, tới khi những nốt nhạc đầu tiên vang lên thì không phải.

Roberta Flack là một ca sĩ nhạc jazz, R&B và soul nổi tiếng những năm 70, và tuy album Feel Like Makin’ Love không phải là album hay và có tiếng vang nhất của bà, nó cũng là một album được đánh giá cao.

Ngoài ca khúc cũng là tựa đề album – vốn, không nghi ngờ gì, cũng nằm trong danh sách những bài hát của nhiều người, thì Early Ev’ry Midnight, Mr Magic, Some Gospel according to Mathew hay I can see the Sun in Late December của Stevie Wonder cũng đều có những điểm nhấn và sắc thái riêng. Album mang đầy đủ đặc trưng của những ca khúc jazz, soul, nghe rất thanh tịnh, thoải mái và bình yên. Nghe album này đẹp nhất là lúc nửa đêm, trong ánh đèn ngủ chập chờn hé, và tiếng hát của người ca sĩ vang lên

Ooh that’s the time, I feel like makin’ love to you
That’s the time, I feel like makin’ dreams come true
Oh baby

Cảm giác âm nhạc thật đẹp biết bao 🙂