Hôm nay anh ngồi trong thư viện, học bài và nghe nhạc. Ban đầu anh mở playlist toàn những bài nhạc Rock quen thuộc. Anh đang thả hồn theo tiếng guitar léo lắt của Slash trong Don’t Cry, tiếng Oliva nức nở “All I ask of you… Believe” thì từng tiếng riff đanh thép cùng giọng hát nghiền nát thủy tinh của Phil trong “Cowboy from hell” dập đùng đùng. Mà nói chung, không ai có quyền kiềm hãm niềm sung sướng khi nghe rock, thế là anh headbanging, tuy không đến mức điên cuồng, nhưng nhìn chung bọn xung quanh chắc cũng lấy làm lạ.

Nghe một hồi, anh chuyển qua list nhạc Việt Nam, đang lim dim mắt hưởng thụ thì một thằng kế bên hỏi:
– Mày nghe gì mà lúc giật giật lúc phiêu phiêu thế?
– À, ban đầu tao nghe nhạc Rock, sau tao nghe nhạc trữ tình.
– Mày đang nghe bài gì?
– Nhạc Việt, tao có nói mày cũng không biết đâu.

Khi đấy, iPod anh đang phát bài “biết em còn chút dỗi hờn”, Hà Trần trình bày.

———————————————–

Band nhạc Nu-metal nổi tiếng thế giới là Linkin’ Park có một bài tên rất lạ là “Cure for the itch”, dịch ra tiếng Việt mình là “Phương pháp chữa ghẻ ngứa”.

Nhân nói tới chuyện ngứa, anh mới bàn ngoài lề xíu, anh tự nhận rằng mặt anh dày và vô sỉ thiên hạ không ai bằng. Nhưng da anh cực kì mỏng. Minh chứng là mỗi lần anh bị con gì đốt, là nổi đỏ lên, và ngứa cực ngứa, ngứa như heo á.

À, các tình yêu có biết tại sao muỗi cắn lại hay ngứa không?

Anh vừa tra Google, đại loại là khi muỗi nó cắn mình, nó để lại trên vùng bị cắn một chất gọi là anticoagulant, chất này khiến hệ thống miễn dịch của cơ thể sinh ra một chất chống lại, và điều này tạo nên ngứa xung quanh vùng bị cắn.

Hôm nay, khi đang nghe bài “biết em còn chút dỗi hờn”, anh bị muỗi cắn những hai lần. Mà khốn nạn thay hai lần, lại vào cùng một chỗ. À, đó là ban đầu anh nghĩ thế. Chứ sau này phải cảm ơn con muỗi. Bởi vết cắn thứ hai vào đúng vết cắn đầu, khiến không cảm thấy đau như lúc đầu.

———————————————–

Ngày 24-12 vừa rồi, anh del nick nó, del luôn Facebook của nó, kèm theo câu nói “anh dừng ở đây, từ giờ không làm phiền em nữa.” Anh không cảm thấy đau xíu nào. Bởi chính ra nó cũng như muỗi cắn hai lần vào cùng một vết thương. Hành động nào làm lần đầu đau bao nhiêu, thì lần hai làm lại y hệt, sẽ không thấy đau xíu nào.

Tình yêu nào không tin cứ đưa người ra cho muỗi cắn là biết…

291209
B.l.u.e.